New year party 2022 ปาร์ตี้ปีใหม่ 2022 จัดแบบไหนให้สุดปัง

อีกไม่กี่วันก็ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ หลายคนเริ่มที่จะวางแผนท่องเที่ยว เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ผ่อนคลายจากภาระงานและความเครียดที่สะสมมานาน มีหลายคนที่อาจคิดเหมือนเราว่า ไม่รู้จะไปไหน ไม่อยากไปเที่ยวเบียดเสียดกับใครในช่วงเทศกาล อยากจัดปาร์ตี้ นัดสังสรรค์กับเพื่อ ครอบครัว หรือไอเดียจัดงานปีใหม่ของออฟฟิศ เป็นแม่งาน ปีนี้ต้องสุดปังวันนี้เรามีไอเดียจัดงานเลี้ยงปีใหม่ แบบเก๋ๆ ปังๆ ต้อนรับปี 2022 ด้วยความสุข สนุกสนานมาฝากกัน New year party 2022 ปาร์ตี้ปีใหม่ 2022 จัดแบบไหนให้สุดปัง

วางแผนยังไง ให้งานไม่กล่อย

 • ธีมงานปาร์ตี้ปีใหม่ เดี๋ยวนี้จะจัดปาร์ตี้อะไรก็ต้องมีธีมไว้ก่อน โดยเฉพาะปาร์ตี้ปีใหม่สำหรับเหล่าคนออฟฟิศ ซึ่งธีมงานจะเป็นเหมือนไอเดียหลักในการคิดต่อถึงเรื่องของการแต่งกาย การประดับตกแต่งงาน และรวมถึงอาหารอีกด้วย แต่การจัดปาร์ตี้ปีใหม่ จะคิดเองเออเองเฉพาะผู้จัด อาจทำให้พนักงานคนอื่นไม่อิน กฎเหล็กของการเลือกธีมงาน “ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเลือก” โดยอาจจะทำโพลในไลน์กลุ่มสำหรับบริษัทเล็กๆ หรืออาจจะเป็นการส่งโพลผ่านทาง Email สำหรับบริษัทที่มีพนักงานมากหน่อย และถ้ายังคิดไม่ออก เราขอเสนอธีมงานปาร์ตี้ปีใหม่สุดปังทางนี้เลย เช่น Black Light ไฟนีออน , Celeb คนเดียว ก็เปรี้ยวได้, ยกขบวนก๊วนดิสนีย์ เติมเต็มฝันไวเด็ก, อาชีพนี้ ที่ฝันถึง, ธีมหนังที่ชอบ
 • อาหารดีๆ สายกิน หมูกระทะ ชาบู คือคำตอบของทุกสิ่ง แนวอาหารที่ชื่นชอบของเพื่อนทุกคน จัดเตรียมให้พร้อมเพียงพอต่อจำนวนคนที่เชิญมางานเลี้ยง รูปแบบอาหารที่เสิร์ฟในงานปาร์ตี้ปีใหม่ สำหรับงานจัดเลี้ยงใหญ่ รูปแบบการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มภายในงานนั้นสำคัญไม่แพ้ธีมงาน ต้องดูจากปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องของราคา รูปแบบธีมงาน ซึ่งรูปแบบการเสิร์ฟอาหารในงานปาร์ตี้ปีใหม่ที่นิยมจัดมีด้วยกัน 3 แบบ
  • ค็อกเทล หากงานปาร์ตี้ปีใหม่ของออฟฟิศปีนี้จะจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล คงต้องดูก่อนว่าออฟฟิศเราไม่มีแขกผู้ใหญ่มากนัก ซึ่งการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล เป็นลักษณะของการเสิร์ฟอาหารแบบชิ้นเล็กๆ พอดีคำ มีอาหารจานหลักบ้างแต่ก็จะมาในรูปแบบชิ้นเล็กๆ สิ่งที่เน้นเสิร์ฟในงานปาร์ตี้แบบค็อกเทลคือเครื่องดื่มมากกว่า โดยจะมีพนักงานคอยเสิร์ฟเครื่องดื่มอยู่ในงาน บริเวณที่จัดงานจะไม่เน้นให้มีโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อให้ผู้ร่วมงานสามารถเดินคุยกันได้ทั่วทั้งงาน พื้นที่เหลือจึงสามรถนำไปใช้เต้น หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ โดยเฉพาะงานปาร์ตี้ปีใหม่ของสายย่อทั้งหลาย
  • บุฟเฟ่ต์ การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ นิยมนำมาใช้ได้กับงานปาร์ตี้ปีใหม่ของออฟฟิศเช่นกัน เหมาะกับทั้งออฟฟิศขนาดเล็กไปถึงใหญ่ เพราะรูปแบบของการจัดปาร์ตี้ปีใหม่แบบบุฟเฟ่ต์สามารถปรับเปลี่ยนทั้งปริมาณอาหาร รายการอาหาร และการเสิร์ฟ หากเป็นออฟฟิศเล็ก ก็อาจจะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบเน้นบริการตนเอง มีเพียงพนักงานในไลน์อาหาร คอยเติมอาหาร แต่ผู้ร่วมงานจะตักอาหารและเครื่องดื่มด้วยตัวเอง หรือหากเป็นออฟฟิศใหญ่ ก็สามารถเลือกบริการอาหารบุฟเฟ่ต์ที่มีคนคอยบริการตักอาหาร และเสิร์ฟเครื่องดื่มที่โต๊ะ เพื่อสะดวกมากขึ้นแก่ผู้ร่วมงาน อีกทั้งยังสามารถเริ่มตักอาหารได้เลย ไม่ต้องรอให้คนมาครบ
  • โต๊ะจีน สุดท้ายเป็นการจัดปาร์ตี้ปีใหม่แบบโต๊ะจีน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารจีนนะคะ โต๊ะจีนเป็นเพียงรูปแบบการเรียกชื่อการจัดเลี้ยง ที่แบ่งเป็นโต๊ะกลม เพื่อให้แขกที่มาในงานพูดคุยกันได้ทั่วทั้งโต๊ะ โต๊ะละประมาณ 8-10 ที่นั่ง โดยรายการอาหารที่จัดสำหรับโต๊ะจีนจะอยู่ที่ 8-12 อย่าง เริ่มเสิร์ฟจากอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารหลัก และของหวาน ข้อดีของการจัดแบบโต๊ะจีน คือผู้ร่วมงานไม่จำเป็นต้องลุกเพื่อเดินไปตักอาหารเอง จะมีพนักงานคอยเสิร์ฟอาหารให้ตามโต๊ะ พร้อมเครื่องดื่ม และคอยเก็บจาน การจัดงานแบบนี้จะคิดราคาเป็นโต๊ะ

กิจกรรมภายในงานปาร์ตี้ปีใหม่

 • จับสลากแลกของขวัญ หากขาดกิจกรรมจับฉลากของขวัญไป ปาร์ตี้ปีใหม่ก็คงจะเหมือนขาดรสชาติ ซึ่งการจับฉลากของขวัญจะออกมานรูปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละออฟฟิศ และจำนวนคนได้เลย หากเป็นออฟฟิศเล็กๆ พนักงานไม่มาก ลองใช้วิธีการแลกของขวัญ อาจจะใช้วิธีจับชื่อคนที่เราจะเอาของขวัญให้ไว้ล่วงหน้า หรือการตั้งราคาของขวัญ แล้วมาจับฉลากชื่อกันในวันงาน และจะยิ่งสนุกหากวันงานเราคิดวิธีการจับฉลากที่แปลกใหม่ เช่น จับเบอร์โทรขึ้นมา 1 เบอร์ แล้วกดโทรออก สายเรียกเข้าที่ใคร คนนั้นต้องเอาของรางวัลมอบให้คนที่โทรหา ก็จะยิ่งสร้างความสนุกในงานได้
 • ชวนเพื่อนมาร้องคาราโอเกะแล้วเต้นไปกับเพลงที่ชอบแบบไม่ต้องอายใคร หรือจะเล่นดนตรีสดดีดกีตาร์ ร้องเพลงแบบโฟล์คซองสุดชิวก็น่าสนใจไม่น้อย
 • ปาร์ตี้สายบอร์ดเกม สายหนังและซีรีส์ สนุกมาราธอนแบบข้ามปี
 • ดื่มอวยพร แน่นอนว่าขาดไม่ได้ แต่ดื่มแล้วอย่าขับกันนะคะ ความปลอดภัยต้องมาก่อน

สถานที่ต้องพร้อม

ตกแต่งอย่างสวยงาม เข้ากับธีม สี และอุปกรณ์ต้องครบครัน เพราะงานนี้ 30,000 รูป ก็คงจะน้อยไป สำหรับแก็งเพื่อน ครอบครับที่มารวมตัวกันในรอบปี หรือเพื่อนที่ทำงานในออฟฟิศ เซ็นเตอร์พีช  ของตกแต่งอีกชิ้นหนึ่งสำหรับงานปีใหม่คือ  Centerpiece หรือของตกแต่งกลางโต๊ะจัดงาน โดยเราสามารถเลือกจัดในรูปแบบใดก็ได้ เพื่อเน้นสีสัน ความสวยงาม ธีมหลักของงาน อาจจะนำแก้วแชมเปญมาตั้งเรียงสูงๆ เมื่อนึกถึงงานปาร์ตี้ไอเทมที่ต้องมีและขาดไม่ได้ก็คือลูกโป่งแฟนซีที่มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นลูกโป่งธรรมดาหลากสีสันแสดงถึงความสดใสและสนุกสนาน ลูกโป่งที่มีตัวอักษรคำว่า ‘Happy New Year’ หรือลูกโป่งที่เป็นรูปสัตว์ชนิดต่างๆ ก็สามารถนำมาประดับตกแต่งสถานที่จัดงานปาร์ตี้ให้เต็มไปด้วยสีสันได้ไม่ยากเลย ไอเท็มที่จะขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ ‘ต้นคริสต์มาส’ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวันคริสต์มาส เราสามารถหาซื้อต้นคริสต์มาสพร้อมของตกแต่งประดับประดาสวยๆ อาทิ ลูกบอลอะลูมิเนียมสะท้อนแสงหลากสี กล่องของขวัญกล่องเล็กๆ ตุ๊กตาแซนต้าที่นำมาแขวนอยู่ตามกิ่งก้านสาขาของต้นคริสต์มาส ไฟกระพริบๆ และสายรุ้งสะท้อนแสง มาตั้งประดับตกแต่งในบริเวณที่เราจัดงานปาร์ตี้  ที่สำคัญงานเลี้ยงยามค่ำคืนต้องไม่รบกวนเพื่อนบ้าน เสียงดังในพื้นที่ของเราอย่างไรดี ให้เพื่อนบ้านไม่เกลียด เรามีเคล็ดลับมาฝากกัน

 • ห้องจัดเลี้ยงเก็บเสียง ไร้เสียงรบกวนจากภายนอกและไม่ส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านสำหรับหลายบริษัทในปีที่ผ่านมารีโนเวท เปลี่ยนห้องทำงาน ห้องประชุม เพื่อรองรับงานจัดเลี้ยงภายในออฟฟิศ เป็นห้องเก็บเสียง จัดไฟ พร้อมสำหรับทุกงานเลี้ยง
 • สร้างสตูดิโอ เก็บเสียง ไว้ที่บ้าน สำหรับการทำงาน และสามารถทำเป็นห้องสังสรรค์ในหมู่เพื่อนและครอบครัว เปิดเพลงให้ดังแค่ไหนก็ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน ปาร์ตี้ให้ยังสว่าง คนในครอบครัวก็ยังหลับสบาย
 • เปลี่ยนห้องว่างในบ้านให้พร้อมจัดปาร์ตี้ได้ทุกเมื่อ ห้องจัดปาร์ตี้ ต้องไร้เสียงรบกวน และต้องเป็นห้องเก็บเสียง ตกแต่งภายในในสไตล์ของคุณ จัดไฟ จัดแสงให้พร้อมสำหรับการถ่ายรูป เตรียมอุปกรณ์ตกแต่งให้เข้ากับธีมในแต่งละเทศกาล เคลื่อนย้ายสะดวก หากคุณจัดปาร์ตี้บ่อย ก็ต้องย้ายของเข้าออกบ่อยฉะนั้น ห้องต้องตกแต่งแบบคุมโทน การเลือกสีก็สำคัญ

วัสดุดูดซับเสียง  (Sound Absorbtion) 

วัสดุที่มีคุณสมบัติในการ “ลดเสียงก้อง” และ “ลดเสียงสะท้อน” ภายในห้องที่อาจรบกวนการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในห้อง วัสดุดูดซับเสียงมีทั้งสำหรับผนัง ฝ้าเพดาน และแบบปูพื้น โดยผนังดูดซับเสียง จะเป็นแผ่นบุที่หุ้มด้วยผ้าชนิดพิเศษเคลือบสารไม่ลามไฟ หรือหุ้มด้วยผ้าใยแก้วพิเศษ ส่วนแผ่นฝ้าดูดซับเสียงนั้น โดยมากจะเป็นแผ่นฝ้ากลาสวูดหรือแผ่นฝ้ายิปซัม และสุดท้ายสำหรับพื้นดูดซับเสียง มักนิยมใช้เป็นพรมอัดชนิดลูกฟูก

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : https://www.nextplus.co.th/soundproof/studio

Sound Absorption For Wall Next Plus

 • ค่าการดูดซับเสียงสูง: Excellent Sound Absorption วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีค่าการดูดซับเสียงสูง NRC (Noise Reduction Coefficient) = 0.75
 • ติดตั้งง่าย: Easy to Install วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีน้ำหนักเบา, คงรูป และ ติดตั้งง่ายเพียงยึดด้วยกาวตะปูร่วมกับระบบผนังต่าง ๆ
 • สีสันหลากหลาย : Colorful วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายสีสัน
 • หลากหลายขนาด : Various Size วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายขนาด เพื่อตอบรับการออกแบบตามสไตล์ และพื้นที่การตกแต่งต่าง ๆ
 • อายุการใช้งานยาวนาน: Long Life Performance วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 ผลิตจากวัสดุที่คงทนสามารถคงสภาพความเป็นวัสดอะคูสติก ได้ยาวนาน

New year party 2022 ปาร์ตี้ปีใหม่ 2022 จัดแบบไหนให้สุดปัง ไม่ว่างานปาร์ตี้ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ออฟฟิศ หรือที่บ้าน ต้องปัง เป็นที่น่าอิจฉาของออฟฟิศอื่นและเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องความสะอาด ปลอดภัย อนามัย ห่างไกลโควิด แน่นอนว่าสำหรับงานเลี้ยงเรื่องนี้สำคัญไม่แพ้เรื่องไหนกันเลย อาจจะต้องเพิ่ม การตรวจสำหรับเพื่อนๆที่มาจากพื้นที่เสี่ยงสักนิด ล้างมือ พกเจล กันด้วยนะคะ  หลายคนเตรียมตัวต้อนรับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองกันแล้ว ปาร์ตี้ที่แสนสุขขอให้สนุกผ่อนคลายความเครียด ไม่ว่าแพลนเที่ยวที่ไหน ก็ขอให้เดินทางกันอย่างปลอดภัย ให้ทริปสนุกสนาน ใครที่กลับบ้านไปเจอครอบครัว ก็ขอให้เติมเต็มความสุขความอบอุ่น เพื่อกลับมาลุยงานกันในปีหน้า Merry Christmas and Happy New Year 2022

บทความที่น่าสนใจ :

Banquet room ปัญหาห้องจัดเลี้ยงไม่เก็บเสียงแก้ไขอย่างไรดี ?

Watch From Home อยากยกโรงหนังมาไว้ที่บ้าน ไม่ใช่เรื่องยาก

Work From Home ปรับปรุงบ้านให้ไร้เสียงรบกวน ปรับตัว อัพสกิลรับโควิดระลอกที่ 3

Noisy Neighbor มาฝังกลบปัญหาเพื่อนบ้านเสียงดังต้องห้ามพลาดในชาตินี้

Source : https://www.officemate.co.th/blog , https://kazz-magazine.com/44141-2/