Live increase sale พ่อค้าแม่ค้าอยาก Live สดขายของออนไลน์ให้ปังๆ รวยๆ

อาชีพยอดฮิตยุคใหม่ เป็นอาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า แม่ค้าขายของออนไลน์ สตรีมเกมส์ ยูทูปเบอร์ มีรายได้มหาศาล เงินหมุนเวียนในบัญชีเยอะกว่าพนักงานออฟฟิศ ยิ่งมีการ Live สด ยอดสั่งซื้อก็ถล่มทลาย ทำให้เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมาก แต่ปัญหาหนึ่งที่อาชีพเหล่านี้เจอ ปัญหาเสียง ไม่ว่าจะ เสียงดัง เสียงก้อง หรือเสียงสะท้อนในบ้าน ที่กระทบต่อการ Live สด การถ่ายวิดิโอรีวิว เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณภาพของเสียงต้องดี การมีเสียงรบกวนทำให้ลดประสิทธิภาพการขายของ การรีวิวนั้นจริงแค่ไหน แล้วจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ทำห้องเก็บเสียงช่วยได้ไหม และรวมเทคนิคการ Live สด ยังไงให้ปังๆ มาติดตามกัน Live increase sale พ่อค้าแม่ค้าอยาก Live สดขายของออนไลน์ให้ปังๆ รวยๆ

อยากขายของปังๆ ต้อง Live สด

ความ Real-time ความสดใหม่ มองเห็นสินค้าได้หลายมุมมอง และชัดเจนมากกว่าภาพนิ่ง ลูกค้าสามารถคอมเม้นต์สอบถาม และได้รับคำตอบในทันที  และยิ่งไปกว่านั้น หากร้านค้ามีสไตล์ในการพรีเซ้นท์สินค้าที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร จะมียอดผู้เข้าชม ยอด Like & Share และยอดขายพุ่งกระฉูด Live สด และวีดีโอรีวิว สำหรับการส่งเสริมการขาย ซึ่งแม้จะเป็นการขายของบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างลาซาด้า ช้อปปี้ ทุกวันนี้ก็มีการทำ Live ขายของแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก การ Live ขายของ รวมถึงการทำวีดีโอรีวิวสินค้านั้น มีส่วนสำคัญต่อยอดขายโดยตรง ดังนั้น หากปล่อยให้บ้าน ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานหลักมีปัญหาเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงก้อง เสียงสะท้อน หรือว่าเสียงดังรบกวน ก็จะทำให้การ Live การทำวีดีโอรีวิวสินค้าไม่มีประสิทธิภาพ สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ชม จนไม่สามารถดึงดูดลูกค้าให้ติดตามและซื้อสินค้าได้ แต่ก่อนอื่นต้องมีเทคนิคในการ Live สด ก่อน จะทำอย่างไรให้ลูกค้าติดตาม

  • บอกเวลาล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วัน ไลฟ์วันไหน เวลาเท่าไหร่ เพื่อให้คนดูได้เตรียมความพร้อม ไลฟ์วันไหน เวลาเท่าไหร่ ไลฟ์เรื่องอะไร จะช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นให้คนรอดูมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญควรวางแผนว่าจะไลฟ์เวลาไหน ช่วงไหนที่คนจะดูเยอะ แล้วอย่าลืมฝากแชร์ข้อความ โพสต์บนโซเชียลทุกช่องทาง
  • อุปกรณ์พร้อม สถานที่ต้องได้ wifi ต้องแรง ราบรื่น ไม่กระตุก เสียงไม่ขาดหาย อินเทอร์เน็ตที่ใช้จะต้องเร็วพอสมควร ถ้าใช้เชื่อมต่อ Wi-Fi ก็ควรมีค่าอัปโหลดที่อย่างน้อย 1MB ขึ้นไปแต่ถ้าต้องไลฟ์นอกสถานที่ก็แนะนำให้ใช้ 4G ในการไลฟ์ กล้องที่ใช้ถ่ายตรวจเช็คความพร้อมเตรียมแบตเตอรี่ ทดลองตั้งกล้องจัดแสง เทสด้วยการถ่ายวิดิโอยืนตรงไหนสวย ฉาก สินค้า จัดวางในมุมที่เห็นชัดเจน รวมไปถึงเรื่องของเสียงพูดแล้วไมค์ได้ยินชัดไหม เสียงในห้องก้องไหม สะท้อนไหม มีเสียงรบกวนจากภายนอก ต้องรีบแก้ไข เพราะลูกค้าสามารถออกจาก Live สด ของคุณทันทีถ้ามีเสียงรบกวน ได้ยินไม่ชัด จะหมดอารมณ์ในการซื้อสินค้าได้ง่ายๆ หรือเกิดการสื่อสารผิดพลาด สั่งของไม่ตรวจตามความต้องการ เลิกติดตามร้านได้เช่นกัน
  • เตรียมตัวไว้ เตรียมหัวข้อที่จะพูด ก่อนจะไลฟ์ ลองวางแผนเอาไว้ก่อนว่าจะพูดเรื่องอะไรบ้าง หรือถ้าจะขายของจะขายอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ จะได้ไม่ลนลานเมื่อถึงเวลาจริง ที่สำคัญการระบุขอบเขตจะไม่ทำให้คุณพูดนอกเรื่องจนน่าเบื่อ พูดคุย ทักทายคนดูตลอด อย่าพูดคนเดียว ระหว่างที่ไลฟ์ควรมีการพูดคุยกับคนดู การทักทายคนที่เข้ามาดู อ่านชื่อและตอบคำถามของคนดู จะทำให้เค้ารู้สึกมีความสำคัญและอยากติดตามไลฟ์ของคุณต่อ
  • สร้างความน่าเชื่อถือ แชร์ภาพการทำงานเพื่อส่งสินค้าไปให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแพ็คของ หรือสินค้าที่พร้อมจัดส่ง เพื่อแสดงความจริงใจ ช่วงเวลาของการพรีเซ้นท์สินค้าและบริการ ควรมีการโชว์สินค้าที่เรามีอยู่ แสดงวิธีการใช้งาน ทดลองใช้งานจริงผ่านไลฟ์ ให้ผู้ชมมองเห็นว่าสินค้าใช้งานอย่างไร

วิเคราะห์ผลลัพธ์ ย้อนดูไลฟ์สดของคุณเพื่อมาปรับปรุงการไลฟ์ครั้งต่อไป และเริ่มวางแผนการ LIVE ครั้งต่อไป

แก้ปัญหาให้ Live สด เสียงชัด เสียงดีปิดการขาย

ห้องเก็บเสียง เป็นการแก้ปัญหาเรื่องเสียงก้อง เสียงสะท้อน ลดเสียงรบกวนจากภายนอก เช่นเสียงดังจากถนน ตลาด เสียงก่อสร้าง หรือเสียงสังสรรค์เปิดเพลงดังๆ  ได้ตรงจุด ในการตัดสินใจว่าควรติดตั้งผนังกันเสียงหรือไหม และควรติดตั้งแบบใด จุดไหนในพื้นที่ อยู่ที่ “ระดับความดังของเสียง” และ “ช่องทางที่เสียงดังทะลุผ่าน” ต้องมีการวัดค่าเสียงทั้งภายในห้องและภายนอกในช่วงเวลาปกติ ว่ามีเสียงดังรบกวนแค่ไหน เสียงก้องแค่ไหน และการออกแบบ สไตล์ห้อง ที่สะท้อนตัวตนของร้าน ทำให้สินค้าโดดเด่น ก็สำคัญเช่นกัน การเลือกวัสดุในการดูดซับเสียง ได้เหมาะสมกับพื้นที่ การสร้างห้องเก็บเสียงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะช่วยลดปัญหาเสียงดังได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบถาวรนั้นเอง ทำให้คุณไม่ต้องมาแก้ปัญหาทีละจุด เสียเงินเสียเวลาโดยที่แก้ปัญหาไม่จบ การมีห้องเก็บเสียงไว้ทำการ Live สด จะทำให้ลูกค้าได้ยินเสียงที่ชัด เพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าของคุณได้ยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Live increase sale พ่อค้าแม่ค้าอยาก Live สดขายของออนไลน์ให้ปังๆ รวยๆ นอกจากศึกษาเรื่องของการพูดเพื่อดึงดูดลูกค้า และต้องมีพลังการกระตุ้น ให้ Live สดน่าสนใจตลอดเวลา การลดราคาสินค้าในแต่ละช่วงเวลา ต้องมีคุณภาพเรื่องเสียงภายในพื้นที่ที่ดีด้วยเช่นกัน สำหรับหลายท่านอาจคิดว่าห้องเก็บเสียงนั้นไม่จำเป็น สามารถแก้ปัญหาได้เอง นั้นก็ไม่ผิดแต่ต้องศึกษาข้อมูลและเลือกผลิตภัณฑ์กันเสียงที่เหมาะสม ในระดับเดสียงรบกวนที่ไม่ดังเกินมาตรฐาน แต่ถ้าในพื้นที่ของคุณมีเสียงดังมากต้องทำความเข้าใจเรื่องเสียงใหม่ แม้แผ่นกันเสียง หรือผนังกันเสียงจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาเสียงดังได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เข้าต้องเข้าใจเสียก่อนว่า ปัญหาเสียงดังนั้นไม่ได้เกิดจากการที่เสียงดังจากภายนอกทะลุผ่านเข้ามาทางผนังห้องหรือผนังบ้านอย่างเดียว แต่ยังสามารถทะลุผ่านมายังช่องประตู หน้าต่าง รูปลั๊กไฟ ฝ้าเพดาน หรือแม้กระทั่งช่องแอร์ได้อีก ดังนั้น จึงไม่แปลกที่หากพบว่าแม้จะติดผนังกันเสียงไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีเสียงดังรบกวนอยู่ เพราะสาเหตุอาจเกิดจากการมีเสียงดังทะลุมาจากช่องทางอื่นได้ด้วย ดังนั้น ในการแก้ไขปัญหาเสียงดังให้ได้ผล จึงควรมีการตรวจสอบ และวิเคราะห์ให้รอบคอบว่า เกิดจากสาเหตุใดบ้าง เพื่อให้แก้ไขได้ครอบคลุมทุกจุดอ่านเพิ่มเติมจาก Specialist ปัญหาเสียงดังรบกวน แก้ได้ง่ายๆ จริงไหม? ไม่อยากถูกหลอกต้องรู้! ขอให้พ่อค้าแม่ค้า Live สดให้ปังๆ ขายของได้รัวๆ

Data :  https://taokaemai.com/, https://www.fillgoods.co/facebook-marketing/no-shop-how-to-live-for-goodsale/, www.acousticexpert.co
Photo : freepik.com