BITCOIN เปลี่ยนชีวิตให้รวยหรือจน โดยไม่รู้จริงหรือไม่

สร้างรายได้แบบ Passive Income เป็นเรื่องที่ทุกคนใฝ่ฝัน ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่สร้างรายได้ที่มาจากการลงมือทำในช่วงแรก และสามารถออกดอกออกผลในระยะยาว Bitcoin สกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ กระแสของบิทคอยน์มาแรงไม่ใช่น้อย วิธีการหาเงินบิทคอยน์ ถือเป็นการสร้าง Passive Income ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง แอดมินขอพาทุกท่านมารู้จักบิทคอยน์ และวิธีการหาบิทคอยน์สามารถทำได้วิธีไหนบ้าง ให้คุณเป็นข้อมูลในการลงทุน หรือคุณกำลังเจอปัญหาเสียงดังจากเครื่องขุดอยู่ เรามีวิธีแก้ปัญหาจากการขุดบิทคอยน์ที่สร้างเสียงรบกวนให้สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนบ้านได้ ทำให้คุณเข้าใจและสามารถใช้บิทคอยน์ เป็นเครื่องมือในการหาเงินเข้ากระเป๋าของคุณได้แบบ Passive Income จะเปลี่ยนชีวิตให้รวยหรือจน โดยไม่รู้จริงหรือไม่ มาดูกัน

บิทคอยน์ คืออะไร ?

Bitcoin คือสกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล ถูกสร้างขึ้นมาด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ไม่มีรูปร่าง และไม่สามารถจับต้องได้เหมือนธนบัตรหรือเหรียญเงินบาท มันถูกสร้างขึ้นโดย SATOSHI NAKAMOTO ซึ่งไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาเลย มันเป็นระบบชำระเงินที่อ้างอิงอยู่บนการถอดสมการคณิตศาสตร์ โดยจุดประสงค์ของเขาคือการสร้างสกุลเงินที่เป็นอิสระจากรัฐบาลและธนาคาร และยังสามารถส่งต่อให้กันได้ Bitcoin ถูกสร้างขึ้นมาแบบจำกัด มันมีทั้งหมดจำนวน 21 ล้าน Bitcoin เท่านั้น แต่มันยังสามารถแบ่งเป็นหน่วยย่อยได้ ซึ่งจะเรียกว่า Satoshi แน่นอนว่ามูลค่าของมันค่อนข้างแกว่งขึ้นลงด้วยความรวดเร็วเพราะไม่มีรัฐบาลคอยกำกับควบคุม ธุรกรรมต่างๆของเงินสกุลบิทคอยน์นั้นถูกบันทึกด้วยเครือข่าย Blockchain โดยประชาชนทั่วโลก มันจึงสามารถที่จะโอนถ่ายจากประเทศนึงไปยังประเทศนึงได้ง่ายๆและมีต้นทุนที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับการโอนเงินในปัจจุบัน บิทคอยน์สามารถใช้ชำระค่าสินค้า/บริการได้เหมือนเงินทั่วๆไป เราสามารถที่จะใช้เงินบิทคอยน์จับจ่ายซื้อของได้เหมือนกับสกุลเงินอื่นๆ ที่เราเคยใช้อยู่ทั่วๆไปได้ ซึ่งในปัจจุบัน มีผู้ขายสินค้าและบริการออนไลน์หลายๆเจ้ารับชำระเงินด้วยบิทคอยน์แล้ว

วิธีหาเหรียญบิทคอยน์สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน

1.การขุดบิทคอยน์ (Bitcoin Mining)

การขุดบิทคอยน์ คือการนำคอมพิวเตอร์ของคุณเข้าไปช่วยระบบบิทคอยน์ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์จะต้องแข่งประมวลผลการทำรายการให้ได้เร็วที่สุด ผู้ชนะจะได้รับบิทคอยน์เป็นค่าตอบแทน ที่จริงแล้วก็คือการที่เราทำหน้าที่เป็น Node หนึ่งของเครือข่าย Blockchain ของบิทคอยน์ทั่วโลก Node ในเครือข่ายนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางแทนธนาคารเวลามีคนโอน/จ่ายเงินบิทคอยน์นั่นเองครับ โดยใช้คอมพิวเตอร์หรือการ์ดจอแรงๆ GPU มาเป็นตัวช่วยในการแก้ Puzzle ช่วยพิสูจน์ความถูกต้องในการบันทึกการ รับ,โอน,จ่าย เงินบิทคอยน์ เป็นสาเหตุที่ได้เห็นข่าวการ์ดจอขาดตลาดและมีราคาสูงมากขึ้น ปัจจุบันได้มีการคิดค้นอุปกรณ์สำหรับการขุดโดยเฉพาะ นั่นคือ ASIC miner ที่ย่อมาจาก Application-Specific Integrated Circuit ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากเหล่านักขุด

อยากเริ่มขุดบิทคอยน์ที่บ้านต้องระวังเรื่องไหน นอกจากต้นทุนค่าอุปกรณ์เครื่องขุด และรายรับรายจ่ายทั่วไปแล้ว ปัญหาที่จะต้องเจอในการขุดบิทคอยน์จะมีดังนี้

  • การจัดการความร้อน: เครื่องขุดบิทคอยน์ทำงานหนัก และทำงานตลอด ทำให้มีอุณหภูมิที่สูง และปล่อยลมร้อนออกมาตลอดเวลา ถ้าปล่อยไว้อาจทำให้อายุการใช้งานเครื่องขุดบิทคอยน์สั้นลงอีกด้วย
  • การจัดการเสียงรบกวน: เสียงจากเครื่องขุดบิทคอยน์นั้นดังมากๆ ให้ลองนึกถึงเครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานตลอดเวลา หากปล่อยไว้ก็จะรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้าน หรือพื้นที่ใกล้เคียงไม่น้อย
  • การเลือกสถานที่ตั้งอุปกรณ์: เครื่องขุดบิทคอยน์มีทั้งความร้อน และเสียงรบกวน เราควรที่จะนำไว้ในสถานที่ที่ไม่สร้างการบกวนในการใช้ชีวิตประจำวันได้

วิธีแก้ปัญหาเรื่องเสียงรบกวนจากเครื่องขุดทำได้อย่างไร

ข้อเสียของเครื่องขุด ASIC miner คือเสียงการทำงานของเครื่องขุดที่ดังมาก ๆ รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน และ พื้นที่บริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ต้องหาพื้นที่ให้ห่างจากตัวบ้านเพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องขุด แต่หากสถานที่ภายในบ้านไม่สามารถจัดการปัญหาเสียงรบกวนได้ เสียงสามารถทะลุออกมาจากทางกำแพง ประตู หน้าต่าง รูหรือรอยต่อต่างๆ ภายในห้อง รวมไปทั้งเพดาน การปรับปรุงห้องที่ใช้ขุดในบ้านเป็นห้องเก็บเสียง สามารถเลือกใช้วัสดุที่ช่วยดูดซับเสียง ที่มีค่าการดูดซับเสียงสูง เพื่อไม่ให้เสียงดังไปรบกวนสมาชิกในครอบครัว และเพื่อนบ้านได้

Sound Absorption For Wall  คุณลักษณะและประโยชน์

  • ค่าการดูดซับเสียงสูง: Excellent Sound Absorption วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีค่าการดูดซับเสียงสูง NRC (Noise Reduction Coefficient) = 0.75
  • ติดตั้งง่าย: Easy to Install วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีน้ำหนักเบา, คงรูป และ ติดตั้งง่ายเพียงยึดด้วยกาวตะปูร่วมกับระบบผนังต่าง ๆ
  • สีสันหลากหลาย : Colorful วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายสีสัน
  • หลากหลายขนาด : Various Size วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายขนาด เพื่อตอบรับการออกแบบตามสไตล์ และพื้นที่การตกแต่งต่าง ๆ
  • อายุการใช้งานยาวนาน: Long Life Performance วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 ผลิตจากวัสดุที่คงทนสามารถคงสภาพความเป็นวัสดอะคูสติก ได้ยาวนาน

2.ซื้อ หรือเทรด Bitcoin 

หากใครอยากจะมีเงินสกุลบิทคอยน์ไว้ในครอบครอง แต่ไม่ได้อยากจะไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางเทคนิค ไม่ได้มีความรู้อะไรในเรื่องเกี่ยวกับการ set ระบบทำเหมืองขุด อีกวิธีนึงที่จะได้บิทคอยน์มาก็คือการใช้เงินสดในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเงินบาท หรือเงินดอลล่าร์ ไปซื้อเงิน Bitcoin จาก web trade ต่างๆ นั่นเอง แต่วิธีการที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดที่จะเป็นเจ้าของบิทคอยน์ได้ก็คือ ซื้อ/ขาย กับผู้ให้บริการกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการรับรองจาก กลต. ไทย ท่านจะได้รับการคุ้มครองจากกฎหมายอย่างเต็มที่

วันนี้แอดมินเน้นในเรื่องของการทำความรู้จัก บิทคอยน์ รวมไปถึงการแก้ปัญหาด้านเสียงที่รบกวนสำหรับหลายท่านที่เจอปัญหานี้อยู่ และเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่จะเริ่มต้นขุดบิทคอยน์เอามาฝากกัน ซึ่งการเจาะลึกการขุดและการหาเงินจากบิทคอยน์นั้นมีอีกหลายขั้นตอน BITCOIN รู้เร็ว  สร้างรายได้แบบ Passive Income  ยังมีในเรื่องของความพร้อม อุปกรณ์ พื้นที่ แรงบันดาลใจ และความขยัน ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ ในช่วงโควิด-19 สำหรับหลายท่านที่ work from home ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย BITCOIN มีทั้งข้อดีข้อเสีย ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้รวยหรือจนได้ ขึ้นอยู่กับการบริหาร และการศึกษา ใส่ใจอย่างจริงจังด้วยเช่นกัน

Data : https://thestandard.co, www.livewithoutpay.com, www.moneybuffalo.in.th, https://www.nextplus.co.th/our-services#_soundproof