Banquet room ปัญหาห้องจัดเลี้ยงไม่เก็บเสียงแก้ไขอย่างไรดี ?

ปัญหาหากห้องจัดเลี้ยงโรงแรมนั้นไม่เก็บเสียง เจอแบบนี้เข้าไปเจ้าของโรงแรมจะต้องได้กุมขมับทุกราย เพราะไหนจะต้องเปิดเพลงเสียงดังๆสร้างความสนุกสนานเอาใจแขกที่มาจัดงานเลี้ยง และยังต้องคอยเคลียร์กับแขกห้องพักที่ต้องการความเงียบสงบเพื่อพักผ่อนอีก จะห้ามปรามฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ก็เกรงจะเป็นเรื่องใหญ่โดนคอมเพลน ให้เป็นปัญหาได้อีก ปัญหาห้องจัดเลี้ยง/ห้องประชุมไม่เก็บเสียง หลายๆท่านคงมองว่าปัญหานั้นมาจากผนังกำแพงที่ล้อมรอบห้องประชุม แต่ที่จริงแล้ว ปัจจัยที่ทำให้เสียงเล็ดลอดออกไปจากห้องที่เหลือคืออะไร แก้ไขอย่างไร

รู รอยรั่ว ช่องโหว่ เพียงจุุดเล็กๆ สามารถทำให้เสียงเล็ดลอดออกจากห้องได้ ดังนั้นท่านควรตรวจสอบพื้นและผนังให้แน่ใจว่าไม่มีรู หรือช่องโหว่ หรือรอยรั่วอากาศ เพื่อให้แน่ใจว่ารูเล็กๆ เหล่านั้นจะไม่นำพาเสียงรบกวนจากในห้องที่กำลังสนุกสนานจากปาร์ตี้ให้กวนใจแขกที่ต้องการการพักผ่อน และประตูที่ใช้กับห้องจัดเลี้ยงควรจะหาประตูที่มีขนาดใหญ่ บุด้วยวัสดุซับเสียงอย่างหนา และปิดแนบสนิท เพราะอย่าลืมว่าเพียงแค่ช่องว่างเล็กๆก็อาจจะทำให้เสียงเล็ดลอดออกมารบกวนคนภายนอกได้ดียิ่งขึ้น ประตูเก็บเสียงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

ที่ว่างบนฝ้าเพดาน เป็นอีกจุดที่ทำให้เสียงสามารถผ่านออกไปได้ ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วย วัสดุอคูสติก สำหรับตกแต่งผนัง การดูดซับเสียงควบคุมเสียงสะท้อน Sound Absorption การออกแบบที่ต้องการลดเสียงสะท้อน ห้องประชุม โรงละคร โรงภาพยนตร์ ห้องบรรยาย ห้องดูหนังฟังเพลงหรือห้องคาราโอเกะ หากเสียงสะท้อน หรือเสียงก้องที่เกิดขึ้น จะทำให้ประสิทธิภาพขอเสียงที่ ผู้ฟังได้ยินอาจลดประสิทธิภาพลงไป ดังนั้นต้องออกแบบให้มีวัสดุที่สามารถดูดซับเสียงได้ดี เพื่อป้องกันเสียง ที่มาตกกระทบฝ้าเพดาน พื้นหรือผนัง โดยสามารถดูได้จากค่า NRC ซึ่งเป็นค่าที่ระบุความสามารถในการ ดูดซับเสียงของวัสดุต่าง ๆ

Sound Absorption For Wall Next Plus

  • ค่าการดูดซับเสียงสูง: Excellent Sound Absorption วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีค่าการดูดซับเสียงสูง NRC (Noise Reduction Coefficient) = 0.75
  • ติดตั้งง่าย: Easy to Install วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีน้ำหนักเบา, คงรูป และ ติดตั้งง่ายเพียงยึดด้วยกาวตะปูร่วมกับระบบผนังต่าง ๆ
  • สีสันหลากหลาย : Colorful วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายสีสัน
  • หลากหลายขนาด : Various Size วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 มีหลากหลายขนาด เพื่อตอบรับการออกแบบตามสไตล์ และพื้นที่การตกแต่งต่าง ๆ
  • อายุการใช้งานยาวนาน: Long Life Performance วัสดุอะคูสติก เน็กซ์พลัส สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น NPE407 ผลิตจากวัสดุที่คงทนสามารถคงสภาพความเป็นวัสดอะคูสติก ได้ยาวนาน

ห้องจัดเลี้ยงเก็บเสียง การดีไซน์ที่ลงตัว และการควบคุมเสียงจากผู้เชี่ยวชาญ มีการวัดเสียงและเลือกวัสดุที่เหมาสมในการดูดซับเสียง สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าที่เข้ามาพัก และการควบคุมเสียงในห้องจัดเลี้ยง ไม่เกิดเสียงก้อง เสียงสะท้อน ทำให้งานเลี้ยงราบรื่น

Data : www.bia-th.com , https://www.nextplus.co.th/our-services#soundproof