Concrete Polishing Floors เจาะลึกพื้นคอนกรีตขัดเงา สร้างคลังสินค้านำหน้าคู่แข่ง

ต่อกันจากสัปดาห์ที่ผ่านมา งานระบบพื้นของคลังสินค้า กับงานพื้นที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน พื้นคอนกรีตขัดเงา ที่ทำให้พื้นของคลังสินค้ามีความทนทานและสวยงามมากยิ่งขึ้น การทำพื้นคอนกรีตขัดเงาให้ได้คุณภาพสูง มีความเรียบ ความเงาเป็นกระจกและมีคุณภาพสูงนั้น มีหลายปัจจัย หากต้องการคุณภาพสูงและประหยัดค่าใช้จ่าย พื้นต้องถูกเตรียมให้ถูกวิธี ความแข็งปูน (strength Concrete) มีความแข็งเพียงพอ อายุปูนต้องได้และใช้ขบวนการการทำ Polishing Concrete จากช่างที่มีความชำนาญ พื้นคอนกรีตขัดเงาที่มีคุณภาพดีจะป้องกันการเกิดฝุ่นปูนได้เป็น 10 ปี พื้นคอนกรีตขัดเงาจะเหมาะสมกับคลังสินค้า โรงงาน ของคุณหรือไม่ รวมไปถึง ข้อดีของการสร้างคลังสินค้าที่จะทำให้คุณเหนือคู่แข่ง มาติดตามกัน Concrete Polishing Floors เจาะลึกพื้นคอนกรีตขัดเงา สร้างคลังสินค้านำหน้าคู่แข่ง

งานพื้นระบบขัดเงา (Concrete Polishing Floors) คือ ระบบพื้นปูนขัดมัน พื้นคอนกรีตขัดเงา ที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้พื้นคอนกรีตทั่วไปมีสีสัน แจ่มใสขึ้น ด้วยวิธีการพิเศษ โดยน้ำยาเคลือบผิวที่มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวแข็ง จะทำหน้าที่ซึมลึกลงไปในเนื้อคอนกรีต ทำให้ผิวหน้าคอนกรีตแข็ง ทนทานการขูดขีด ปกป้องผิว อีกทั้งทำหน้าที่ในการกันซึม และยืดอายุการใช้งานของคอนกรีตทำให้ผิวเงางามปราศจากฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ คือ ระบบพื้นปูนขัดมัน พื้นคอนกรีตขัดเงา ที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้พื้นคอนกรีตทั่วไปมีสีสัน แจ่มใสขึ้น ด้วยวิธีการพิเศษ โดยน้ำยาเคลือบผิวที่มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวแข็ง จะทำหน้าที่ซึมลึกลงไปในเนื้อคอนกรีต ทำให้ผิวหน้าคอนกรีตแข็ง ทนทานการขูดขีด ปกป้องผิว อีกทั้งทำหน้าที่ในการกันซึม และยืดอายุการใช้งานของคอนกรีตทำให้ผิวเงางามปราศจากฝุ่นและสิ่งสกปรกใด ๆ พื้นคอนกรีตที่ขัดมันไว้ต้องบ่มคอนกรีตไม่น้อยกว่า 28 วัน จึงจะสามารถขัดเคลือบ Liquid Hardener (Polished Concrete)ได้

 

พื้นที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 • พื้นที่โรงงานอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่เปียก
 • พื้นที่ห้องเย็น ห้องChill Room และห้องบรรจุสินค้า
 • พื้นโรงงานอาหาร
 • พื้นคลังสินค้าทุกประเภท
 • พื้นโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท
 • พื้นที่ลานโหลดสินค้า (Loader Area)
 • พื้นที่ห้างสรรสินค้า หรือห้างค้าวัสดุก่อสร้าง
 • พื้นที่ศูนย์ขนส่ง
 • พื้นอาคารลานจอดรถ, พื้นลานจอดรถ
 • พื้นสำนักงานอาคารพาณิชย์
 • พื้นศูนย์ซ่อมรถยนต์
 • พื้นที่ส่วนซ่อมบำรุงโรงงานต่างๆ
 • พื้นที่ส่วนผลิตโรงงานต่างๆ
Photo: http://www.repfloor.com/

คุณสมบัติของพื้นคอนกรีตขัดเงา เปลี่ยนแปลงและฟื้นฟูผิวหน้าคอนกรีตเก่าให้มีผิวที่ดูใหม่ เงางาม ปกป้องผิวหน้าคอนกรีตใหม่ให้ดูเงางาม แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ชื้น และสามารถใช้งานในพื้นที่เปียกชื้นได้ มีความปลอดภัยสูงไม่ลื่น พื้นเรียบเงางาม ผิวไม่ลื่น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่หลุดลอกร่อนเหมือนพื้นระบบอื่น ไม่มี่สารเคมีตกค้าง และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน ปลอดภัยและกันลื่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การออกแบบงานพื้นสำหรับอาคารอุตสาหกรรม ต้องคำนึงถึงความเรียบของพื้นให้เหมาะสมกับการใช้งาน ค่า Floor flatness (FF) ใช้ประเมินค่าในการควบคุมความเรียบ ไม่ให้เป็นลอนคลื่นของพื้นผิว ค่ายิ่งมากถือว่ายิ่งเรียบมาก ค่า Floor levelness (FL) ใช้ประเมินค่าในการควบคุมความได้ระดับ หรือความชัน ของพื้นผิว ค่ายิ่งมากถือว่ายิ่งได้ระดับแม่นยำมาก ซึ่งทั้ง 2 ค่า FF/FL  มี classifications ดังนี้

 • FF 20/ FL 15 – conventional
 • FF 25/ FL 20 – moderately flat
 • FF 35/ FL 25 – flat
 • FF 45/ FL 35 – very flat
 • FF 60/ FL 40 – super flat

อ้างอิงมาตรฐาน ASTM E 1155 , ACI 117

มีคลังสินค้า แล้วได้เปรียบคู่แข่งอย่างไร

ประโยชน์ของคลังสินค้าไม่ใช่มีเพียงแค่การรักษาสภาพ คุณภาพ และความปลอดภัยให้กับสินค้าของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการและการช่วยเหลือสนับสนุนด้านอื่น ๆ อีกด้วย

 • สนับสนุนด้านการผลิต คุณสามารถใช้ประโยชน์จากคลังสินค้าและระบบการจัดการคลังสินค้าเพื่อสนับสนุนงานด้านการผลิตในฐานะแหล่งรวบรวมวัตถุดิบ ส่วนประกอบ หรือชิ้นส่วนที่กำลังพักรอเพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตหรือประกอบ
 • คาดการณ์ยอดขาย ใช้พยากรณ์ความต้องการสินค้า เช่น ยอดขาย ปริมาณการผลิต ฯลฯ ได้อย่างแม่นยำเพื่อลดความแปรปรวนด้านอุปสงค์และอุปทาน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ
 • เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจ การสร้างคลังสินค้าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเติบโตและการขยายตัวของธุรกิจ ด้วยพื้นที่ที่รองรับได้อย่างไม่จำกัดอยู่แค่หน้างานที่ใช้ผลิตสินค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพื้นที่ในคลังสินค้าที่จะช่วยสต็อกสินค้าคงคลังให้พร้อมต่อการตอบสนองคำสั่งซื้อ ป้องกันการขาดแคลนของสินค้าได้เป็นอย่างดี
 • เพิ่มความลื่นไหลให้กับกระบวนการบรรจุสินค้า ลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าด้วยการรวบรวมสินค้าไว้ในที่เดียว พร้อมบรรจุสินค้าและคัดแยกไว้เป็นหมดหมู่ เพิ่มความคล่องตัว ทำให้กระบวนการบรรจุสินค้าเป็นไปอย่างไม่มีสะดุด
 • เพิ่มความสะดวกในการขนส่งและกระจายสินค้า รวบรวมสินค้าไว้ในที่เดียวด้วยการเช่าคลังสินค้าเพื่อใช้เป็นที่พักสินค้าชั่วคราวระหว่างรอการขนส่งหรือส่งออก ทำให้กระบวนการขนส่งหรือกระจายสินค้ามีความรวดเร็ว เพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขันในอุตสาหกรรม

บทความที่น่าสนใจ :
EPOXY FLOOR vs PU FLOOR เคลือบพื้นแบบไหนทนทานเหมาะกับโรงงาน คลังสินค้าของคุณ

E-commerce Warehouse ก้าวเป็นผู้นำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ต้องมีคลังสินค้า โกดัง แบบไหน

Bonded Warehouse เจาะลึกคลังสินค้าทัณฑ์บน สินค้านำเข้าส่งออกปลอดภาษีจริงไหม?

Feng Shui ต้องรู้ฮวงจุ้ยอาคาร คลังสินค้า โกดัง ให้ธุรกิจรุ่งเรือง เงินไหลมาเทมา

Skylight หลังคาคลังสินค้า โรงงาน แบบไหนประหยัด เพิ่มกำไรให้ธุรกิจ

Concrete Polishing Floors เจาะลึกพื้นคอนกรีตขัดเงา สร้างคลังสินค้านำหน้าคู่แข่ง งานพื้นถือเป็นองค์ประกอบของคลังสินค้า โรงงาน ที่สำคัญต่อธุรกิจหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น EPOXY FLOOR , PU FLOOR ที่เราได้นำเสนอในสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือจะเป็น Concrete Polishing การพิจารณาเลือกนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานคลังสินค้า โรงงาน งบประมาณ ความเหมาะสมในหลาย ๆ ปัจจัย คลังสินค้าประเภทไหน เก็บสินค้าอะไร ที่จำเป็นต้องใช้งานพื้นแต่ละประเภท และสามารถตอบโจทย์การประหยัดงบประมาณและการใช้งานในระยะยาวที่สำคัญการสร้างคลังสินค้า โรงงาน ยังมีงานโรงสร้าง งานระบบอื่น ๆ ที่ต้องมีทีมวิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์การก่อสร้างคลังสินค้า โรงงานโดยเฉพาะ มีความน่าเชื่อถือ และความใส่ใจ จริงใจต่อเจ้าของกิจการจะสามารถแนะนำขั้นตอน การเลือกงานระบบทุกอย่างตั้งแต่กว่าแรกของคุณจนส่งมอบงานเรีบยร้อยได้อย่างเหมาะสมกับประเภทกิจการของคุณนั้นเอง

source :  https://www.kpi-advance.co.th ,https://industrial.frasersproperty.co.th/th/updates/blog/