Home Office สร้างโฮมออฟฟิศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักธุรกิจรุ่นใหม่

 

“โฮมออฟฟิศ” เป็นบ้านที่ถูกจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อใช้เป็นทั้งที่พักและที่ทำงานในเวลาเดียวกัน ซึ่งการทำงานในลักษณะนี้ นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้วยังทำให้คนทำงานรู้สึกอิสระทั้งในเรื่องของเวลา และไลฟ์สไตล์ สามารถสร้างสมดุลแห่งการใช้ชีวิตและการทำงานให้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งนักลงทุนที่ซื้อเพื่อปล่อยเช่าพื้นที่ และนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างโฮมออฟฟิศขยายตัวเพิ่มมากขึ้น  เข้ากับไลฟ์สไตล์เจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาเช่าโฮมออฟฟิศเพื่อทำธุรกิจ หรือลงทุนสร้างโฮมออฟฟิศของตัวเอง ต้องดูเรื่องไหนบ้างถึงจะมีโฮมออฟฟิศที่ตรงใจ มีฟังก์ชั่นที่ลงตัว เก๋ไม่ซ้ำใคร ต้องพิจารณาองค์ประกอบหลักคือจำนวนพนักงาน ทำเลที่ตั้ง ความเหมาะสม และความสะดวกสบาย เพราะแต่ละธุรกิจนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความต้องการ หรือเงื่อนไขที่แตกต่างกัน มาติดตามกัน Home Office สร้างโฮมออฟฟิศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักธุรกิจรุ่นใหม่

ทำไมนักธุรกิจรุ่นใหม่ถึงเลือกเช่าหรือสร้างโฮมออฟฟิศ

 

 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน นอกจากความสามารถในการทำงานแล้ว ความสุขของพนักงานก็เป็นปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน การใช้ชีวิตในออฟฟิศที่ยืดหยุ่นกว่า ทำให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้กับบริษัทได้
 • ประหยัดเวลาในการเดินทาง เพราะทุกนาทีมีค่า เวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะเจ้าของกิจการที่มีหลายอย่างที่ต้องจัดการในแต่ละวัน แต่ทุกวันนี้เราใช้เวลาในการเดินทางมาทำงานกันไม่ต่ำกว่าวันละ 1-2 ชั่วโมง ด้วยการจราจรที่ติดขัด และการขนส่งสาธารณะที่ยังไม่ทั่วถึงการมีออฟฟิศและที่อยู่อาศัยอยู่ในที่เดียวกันนั้น ช่วยแก้ปัญหาปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี คุณจะได้นำเวลาในส่วนนี้มาพัฒนาธุรกิจ เคลียร์งานที่คั่งค้าง หรือไปพักผ่อนเตรียมพร้อมสำหรับลุยงานในวันต่อไป
 • ช่วยลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น การมีบ้านและออฟฟิศอยู่ที่เดียวกันนั้น ช่วยลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นได้มาก ทั้งค่าส่วนกลาง ค่าลิฟต์  ค่าน้ำ ค่าไฟ เพราะออฟฟิศสำหรับเช่าหลายที่อาจจะไม่ได้คิดค่าไฟตามจริง ซึ่งแม้ค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะลดลงได้ต่อเดือนไม่มากนัก แต่ถ้ารวมกันหลาย ๆ เดือนก็สามารถประหยัดต้นทุนไปได้เยอะทีเดียว

ทำธุรกิจอะไร ที่เหมาะกับการเช่า หรือสร้างโฮมออฟฟิศ

 • ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นทำให้คนเข้าถึงสินค้าง่ายแค่ปลายนิ้ว การขายของสมัยนี้จึงไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอีกต่อไป แต่สามารถขายได้ในรูปแบบ โฮมออฟฟิศ ที่สามารถปรับเปลี่ยน และจัดสรรพื้นที่สำหรับจัดเก็บสต็อก มีมุมแพ็กของ มีพื้นที่จัดทำสตูดิโอขนาดย่อมสำหรับถ่ายภาพสินค้า หรือไลฟ์สด และมีพื้นที่ในการรองรับทีมงานเพื่อให้การขายของมีประสิทธิภาพและครบวงจรมากยิ่งขึ้น
 • ธุรกิจด้านความสวยความงาม เนื่องจาก โฮมออฟฟิศ เป็นทั้งที่พัก และสถานที่ทำงานในเวลาเดียวกัน การเช่า โฮมออฟฟิศ จึงตอบโจทย์สำหรับเจ้าของธุรกิจความสวยความงามที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า เพราะสามารถจัดแบ่งพื้นที่ ในแต่ละชั้นเป็นห้องสำหรับรับบริการได้อย่างเพียงพอ โดยยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถจัดเตรียมพื้นที่สำหรับรับรองลูกค้า และมีที่จอดรถเพียงพอต่อความต้องการด้วย
 • งานออกแบบและสร้างสรรค์ ไลฟ์สไตล์ของคนที่ทำงานออกแบบและสร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก นักออกแบบภายใน แฟชั่นดีไซน์ กราฟฟิก นักตัดต่อ หรือนักวาดภาพประกอบ ล้วนแล้วแต่ต้องการสถานที่ที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์ เพราะเราสามารถสร้างบรรยากาศให้เหมาะสมกับการทำงานเพื่อกระตุ้นจินตนาการได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับประชุมงาน รับรองลูกค้า และทำเป็นห้องสำหรับจัดแสดงตัวอย่างผลงานได้อีกด้วย
 • สตูดิโอโปรดักชั่น งานประเภทนี้เรียกได้ว่าลงตัวกับการเช่า โฮมออฟฟิศ มากที่สุด เนื่องจากงานสตูดิโอ โปรดักชั่นส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่สำนักงานมากนัก แต่ต้องการพื้นที่ที่สามารถรองรับการผลิตผลงานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้คนที่ทำงานสตูดิโอ โปรดักชั่นส่วนใหญ่มักเข้า-ออกงานไม่เป็นเวลา และทำงานอยู่จนดึก การเช่า โฮมออฟฟิศ จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการอิสระด้านเวลาได้เป็นอย่างดี

อยากมีโฮมออฟฟิศที่ตรงใจ ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

 

 • งบประมาณ งบประมาณในการเช่าต่อเดือน หรืองบประมาณในการก่อสร้างรวมไปถึงการตกแต่ง การออกแบบก่อสร้างใช้งบประมาณเท่าไหร่ ตกแต่งใช้เท่าไหร่ วางแผนให้ดี และอุปกรณ์เครื่องใช้ในสำนักงานต่างๆ คุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญของการซื้อเมื่อเวลาผ่านไปโดยเพิ่มอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ ประเมินว่าอุปกรณ์เช่นคอมพิวเตอร์และเครื่องใช้สำนักงานอื่น ๆ เป็นข้อตกลงที่ดีกว่าสำหรับคุณหรือไม่หากซื้อหรือเช่าไม่ว่าในกรณีใดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถเข้าถึงบริการที่เชื่อถือได้สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมด คุณอาจหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงานของคุณได้จาก บริษัท เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ได้รับการตกแต่งใหม่หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานใช้แล้วที่อู่ซ่อมรถหรือจากสำนักงานที่กำลังจะปิดย้ายที่อยู่หรือปรับปรุงรูปแบบ
 • ทำเลที่ตั้ง โฮมออฟฟิศที่ดีนั้นต้องสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันการเดินทางมาทำงานหรือการเดินทางออกไปพบลูกค้า โดยพิจารณาจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้ตลาด มีร้านอาหารโดยรอบ ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายทางและสามารถเข้าถึงได้ด้วยขนส่งสาธารณะเนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีจะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันของทั้งผู้ประกอบการและพนักงาน
 • ดีไซน์และพื้นที่ใช้สอย การออกแบบเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการเลือกโฮมออฟฟิศแต่การออกแบบในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพียงเรื่องของความสวยงามเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ให้เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดเนื่องจากธุรกิจแต่ละประเภทก็มีการใช้งานของพื้นที่ที่แตกต่างกันไปการออกแบบพื้นที่ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแต่รูปแบบการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างลงตัว
 • สาธารณูปโภคและความปลอดภัย โฮมออฟฟิศ ไม่ใช่เพียงแต่เป็นสถานที่ทำงานแต่ยังเป็นสถานที่สำหรับอยู่อาศัยด้วยเพราะฉะนั้นการจะเช่าหรือสร้างโฮมออฟฟิศจึงจำเป็นต้องมีต้องมีสาธารณูปโภคและระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถที่เพียงพอต่อพนักงานและลูกค้า การจัดการพื้นที่ส่วนกลางที่มีคุณภาพและระบบความปลอดภัยที่รัดกุมและได้มาตรฐานตลอด 24 ชั่วโมง
 • คุณสมบัติในการลดหย่อนภาษี กฎระเบียบของ Internal Revenue Service (IRS) อนุญาตให้หักภาษีในส่วนของบ้านที่ใช้สำหรับธุรกิจโดยเฉพาะภายใต้เงื่อนไขและข้อ จำกัด บางประการคุณสามารถดูภาพรวมของข้อบังคับได้ที่เว็บไซต์ IRS คุณต้องใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน “เป็นประจำและโดยเฉพาะ” เพื่อดำเนินธุรกิจเพื่อเรียกร้องการหักค่าใช้จ่ายสำนักงานที่บ้าน ใช้แบบฟอร์มกรมสรรพากร 8829 ค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้ธุรกิจที่บ้านของคุณ (ดูได้ที่http://www.irs.gov/pub/irs-pdf/f8829.pdf ) เพื่อคำนวณการหักเงินที่อนุญาตของคุณหากคุณประกอบอาชีพอิสระและโอนสิ่งนี้ ไปยังแบบฟอร์มกำหนดการ C ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถหักสำนักงานในบ้านได้หากคุณสามารถแสดงให้เห็นว่าคุณทำงานที่บ้านเพื่อความสะดวกหรือผลประโยชน์ของนายจ้างของคุณมากกว่าเพื่อประโยชน์ของคุณเอง

Home Office สร้างโฮมออฟฟิศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักธุรกิจรุ่นใหม่ การสร้างสถานที่ทำงานที่ได้มากกว่าการทำงาน บรรยากาศการทำงานที่มีความสุขในการทำงานนั้นสำคัญ และการประหยัดงบประมาณนั้นสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเช่าหรือสร้างโฮมออฟฟิศก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากกว่า งานที่มีประสิทธิภาพต้องมาจากพนักงานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากความสามารถในการทำงานแล้ว ความสุขของพนักงานก็เป็นปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งความอิสระที่มากกว่าของโฮมออฟฟิศนั้น จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงานทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นเป็นกันเองและความอิสระทั้งในด้านของเวลาในการทำงาน ไลฟ์สไตล์การแต่งกายและการใช้ชีวิตในออฟฟิศที่ยืดหยุ่นกว่า ทำให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้กับบริษัทได้ สร้างโฮมออฟฟิศต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยที่เราได้กล่าวมา ทำเล จำนวนพนักงาน การขยับขยายในอนาคต สิ่งอำนวยความสะดวก การออกแบบและก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ต้องมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการก่อสร้าง วิศวกรทีมงานที่มีประสบการณ์มาดูแลควบคุม ทำให้การก่อสร้างอาคารได้คุณภาพ คุมงบประมาณ ส่งมอบงานได้ตรงตามสัญญา  ส่วนการดีไซน์ที่สวยงามสะท้อนตัวตนของธุรกิจของคุณ ชอบสไตส์แบบไหน ในสัปดาห์หน้าเราจะเจาะลึกมาฝากกัน