#สร้างโกดัง #เช่าโกดังแบบไหนใช่สำหรับธุรกิจ

โกดังสินค้า เช่า หรือสร้าง ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ในการเลือกตัดสินใจ เช่น ทำเล ควรเลือกทำเลที่มีความต้องการสูงอยู่ในแหล่งผู้บริโภค รองรับการขยายตัวของตลาด วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเพื่อให้รู้ถึงวัตถุประสงค์ของลูกค้า วิเคราะห์คู่แข่งก่อนที่จะลงทุน การสร้างโกดังเอง กับเช่าโกดัง แบบไหนเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ คุ้มค่ากับการลงทุน และงบประมาณที่ตั้งไว้

#ข้อได้เปรียบการสร้างโกดังสินค้าเอง
– มีความยืดหยุ่น หากต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโกดังสินค้า ทั้งการเคลื่อนย้ายและติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ การเปลี่ยนหรือเพิ่มพาเลทและชั้นวางสินค้า การขยาย ต่อเติมพื้นที่ หรือแม้แต่รื้อถอนแล้วสร้างใหม่
– มูลค่าสินทรัพย์ มีโอกาสที่มูลค่าจะเพิ่มเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อคุณต้องการขยายธุรกิจก็สามารถใช้สินทรัพย์ตรงนี้ทำเรื่องขอสินเชื่อจากธนาคารเพื่อนำเงินไปลงทุนขยายธุรกิจของคุณต่อได้

#ข้อได้เปรียบการเช่าโกดังสินค้า
– มีความยืดหยุ่น หากคุณต้องการขยายธุรกิจก็สามารถเปลี่ยนไปเช่าโกดังเก็บสินค้าที่ใหญ่ขึ้นได้ ใช้ต้นทุนไม่สูง
– ไม่ต้องมีเงินสำรองสำหรับการบำรุงรักษาโกดัง โดยหน้าที่ตรงนี้จะเป็นของผู้ให้เช่า คุณจึงมีเงินทุนสำรองไว้ใช้ในการลงทุนด้านอื่นๆ หรือเติบโตธุรกิจของคุณเอง

การเช่าคลังสินค้า หรือตัดสินใจสร้างเอง นั้นล้วนต้องมีหลายปัจจัยให้ตัดสินใจ ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณที่สุด และย่อมเป็นผลดีต่อการขยับขยายธุรกิจอย่างยิ่ง บริษัท เน็กซ์พลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รับออกแบบพร้อมสร้าง โกดังครบวงจร ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำสำหรับทุกท่าน

สร้างคลังสินค้าเกษตร 3,000 ตร.ม. – บริษัทตรีเพ็ชร ครอปซายน์ จำกัด จันทบุรี

อีกหนึ่งโครงการก่อสร้างโกดัง เพื่อการขยายธุรกิจ ที่ลูกค้าไว้วางใจให้บริษัท เน็กซ์พลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ดูแลการออกแบบ พร้อมก่อสร้าง และงานระบบครบวงจร