โครงสร้างเหล็ก รวดเร็ว โดดเด่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น

โครงสร้างเหล็ก รวดเร็ว น่าสนใจ ตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น กล่าวแบบนี้ได้นั้นเพราะโครงสร้างเหล็ก เป็นโครงสร้างที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้กับหลากหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาดเล็กหรือใหญ่ อย่าง อาคารสูง บ้าน โรงจอดรถ โกดัง หรือแม้แต่สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของงานออกแบบ อีกทั้งแต่ละโครงการเล็กใหญ่ก็ยังมีรายละเอียดและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไปอีกตามลำดับ ซึ่งส่วนนี้ทำให้อาจกล่าวได้ว่า โครงสร้างเหล็กคือหนึ่งในวัสดุที่สามารถตอบโจทย์งานโครงสร้างได้กับทุกขนาดโครงการและทุกวัตถุประสงค์ได้อย่างลงตัว เรามาดูกันว่าในหลายโครงการในประเทศไทยที่เลือกใช้โครงสร้างเหล็ก นั้นตอบโจทย์อย่างไร

โครงการสเกลเล็กที่เลือกใช้โครงสร้างเหล็ก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

โครงการสเกลเล็กที่เลือกใช้โครงสร้างเหล็ก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความสะดวกในการก่อสร้างขนย้ายวัสดุ เพราะเป็นสถานที่ที่อยู่ห่างไกล เรื่องของการเลือกใช้วัสดุที่มีฐานกระจายสินค้าอยู่ไม่ไกล และระหว่างการก่อสร้างก็ยังไม่รบกวนต่อสภาพโดยรอบ ด้วยระบบการติดตั้งแบบ Dry Process หนึ่งในคุณสมบัติที่ตอบโจทย์วัตถุประสงค์ของโครงการ PASANG คาเฟ่เหล็กท่ามกลางธรรมชาติ

โครงสร้างเหล็กเพื่อให้สอดคล้องไปกับแนวคิดการออกแบบอย่างเรียบง่าย รวดเร็ว

อีกหนึ่งโครงการที่เลือกใช้โครงสร้างเหล็กเพื่อให้สอดคล้องไปกับแนวคิดการออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เรียบง่ายตรงไปตรงมา รวมถึงการก่อสร้างที่สามารถเป็นไปได้อย่างรวดเร็วเปรียบได้กับแนวคิดการประกอบอาหารของทางร้าน อย่าง ส้มตำ ที่มีการทำอย่างรวดเร็ว เสร็จเร็ว ได้ทานเร็ว เช่นเดียวกับการติดตั้งโครงสร้างเหล็กของอาคาร BAANSOMTUM HQ

โครงสร้างเหล็กงานดีไซน์โปร่ง ลื่นไหลกับการวางแผนและมองในเรื่องของความคุ้มค่าต่อการลงทุน

โครงการที่เน้นเรื่องของความโปร่ง เพื่อให้ลมจากภายนอกสามารถพัดผ่านเข้าไปยังตัวอาคารได้อย่างถ่ายเทลื่นไหล อีกทั้งยังเป็นโครงการที่วางแผนและมองในเรื่องของความคุ้มค่าต่อการลงทุนโครงสร้างเหล็ก ที่ให้มากกว่าความแข็งแรง แต่ยังให้ความสวยงามด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแปลกใหม่ และความคุ้มค่าในส่วนของระยะเวลาการก่อสร้างที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยอีกหนึ่งระดับของ MARKETLAND ตลาดแบบไทยที่ลงตัวด้วยโครงสร้างเหล็ก

โครงสร้างเหล็กตอบโจทย์งานดีไซน์ เป็นเอกลักษณ์  ช่วงเสากว้างสอดรับกับการใช้งาน

อีกหนึ่งโครงการที่มีสเกลใหญ่ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง และเลือกใช้โครงสร้างเหล็กเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเรื่องของ Cantilever Structure ให้โครงสร้างยื่นยาวออกจากแนวเสาคานหลัก เพื่อให้อาคารดูเบาลอยและสามารถยื่นโครงสร้างได้ยาวโดยไม่มีเสารับน้ำหนัก ซึ่งช่วยให้รูปลักษณ์ของอาคารดูน่าสนใจ ผนวกกับมีพื้นที่ภายในอาคารที่มีช่วงเสากว้างขวางมากขึ้นสอดรับกับการใช้งานของโครงการ TAK SALE OFFICE & WAREHOUSE ได้เป็นอย่างดี ความเรียบง่ายภายใต้ฟังก์ชั่นการใช้งาน

งานโครงสร้างเหล็กที่ตอบโจทย์ความหลากหลาย ลงตัวกับวัตถุประสงค์ ความต้องการของเจ้าของโครงการ เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง  กับจุดเด่นทั้งความรวดเร็ว แข็งแรง และความยืดหยุ่น และงานดีไซน์ ทำให้เจ้าของโครงการเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก กลายเป็นโครงการที่มีเอกลักษณ์  ลงตัวในหลายมิติ

Data&Photo : www.hbeamconnect.com