“สัจจะวัสดุ”สิ่งที่แฝงในความโมเดิร์น ออฟฟิศโครงสร้างเหล็กที่ทำงานในฝันของคนยุคใหม่

ออฟฟิศที่ balance ระหว่างบ้านกับงาน เช่นองค์กรระดับโลกขนาดยักษ์อย่าง Apple, Google, Amazon เป็นที่ที่หลายคนอยากเข้าไปทำงาน นอกเหนือจากรายได้แล้ว ยังจะพบกับโลกของการทำงานที่ถูกสร้างบรรยากาศ ด้วยความสร้างสรรค์ กระตุ้นความคิดใหม่ๆ และสร้างพลังในการทำงาน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีผลจริง ๆ เมื่อพูดถึง “งาน” คนส่วนใหญ่จะนึกถึงความรับผิดชอบที่ค่อนข้างหนัก ในหนึ่งสัปดาห์บางคนใช้ชีวิตอยู่ที่ทำงานมากกว่าที่บ้าน อย่างน้อย  8 ชั่วโมง/5-6 วัน หลายองค์กรจึงหาวิธีลดทอนความกดดันจากงาน ด้วยการสร้าง balance โลกทั้งสองใบให้สมดุล ผ่านการสร้างบรรยากาศที่ดีในออฟฟิศ เราขอแนะนำออฟฟิศโครงสร้างเหล็ก ที่นอกจากการก่อสร้างจะรวดเร็วแล้ว งานดีไซน์ที่ทันสมัยหลากหลาย ความยืดหยุ่นของพื้นที่ตอบโจทย์ผู้บริหารยุคใหม่อย่างลงตัว แล้ว“สัจจะวัสดุ”สิ่งที่แฝงในความโมเดิร์น ออฟฟิศโครงสร้างเหล็กที่ทำงานในฝันของคนยุคใหม่ ที่จะดึงดูใจคนทำงานไฟแรงมากความสามารถมีอะไรบ้าง

รูปภาพประกอบ: GOOGLE DUBLIN, IRELAND

ออกแบบออฟฟิศ เน้นความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย ถูกผนวกเข้ากับพฤติกรรม

เริ่มต้นที่การวางแผนการออกแบบและตกแต่งออฟฟิศ วัสถุประสงค์ของการสร้างออฟฟิศต้องไม่ใช้แค่ที่ทำงานเท่านั้น ออฟฟิศต้องเป็นที่พักผ่อน และสร้างแรงบันดาลใจ ขอยกตัวอย่าง แนวคิดที่ Google ใช้ประโยชน์จากพื้นที่สำนักงานเพื่อ“ สร้างสถานที่ทำงานที่มีความสุขที่สุด และมีประสิทธิผลที่สุดในโลก” มีงานวิจัยจำนวนมากที่พูดถึงความสำคัญของพื้นที่ทางกายภาพภายในที่ทำงาน การศึกษาแสดงให้เห็นว่าภายในสถานที่ทำงาน ที่ส่งเสริมการทำงานร่วมกัน หรือ Collaboration นั้น สามารถช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น 15% การออกแบบพื้นที่เพื่อตอบโจทย์การแลกเปลี่ยนความรู้ และสะท้อนปรัชญาที่ว่า“ ชีวิตที่ Google งานไม่ใช่สิ่งสำคัญทั้งหมด” จึงต้องมีการออกแบบพื้นที่การทำงานที่มีลักษณะแปลกใหม่ มีความยืดหยุ่นสูงสำหรับการใช้งานที่เป็นอิสระ  โดยสะท้อนผ่านการออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานของ Google ในรูปแบบ Space Scene ตามสภาวะต่างๆหรือ การแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ แบรนด์ หรือ องค์กรอื่นๆก็สามารถเจริญรอยตาม Google ได้ หากสามารถออกแบบพื้นที่การทำงานที่ตอบสนองสภาวะการทำงานดังที่กล่าวมาทั้งหมด ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ในการทำงานก็สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ยาก เพราะการทำงานที่ดีนั้น ไม่เพียงแต่มุ่งไปที่เป้าหมาย แต่ควรต้องใส่ใจถึงตัวบุคลากร รวมถึงบรรยากาศในการทำงานด้วยเช่นกัน ขอยกตัวอย่างสำนักงาน Google หลายแห่งทั่วโลก อาทิเช่น

  • GOOGLE DUBLIN, IRELAND ธีมป่าสีเขียว และธรรมชาติ
  • GOOGLE NEW YORK, USA  ธีมเรโทร นิวยอร์กยุคอุตสาหกรรม
  • GOOGLE MEXICO CITY, MEXICO ธีมวิถีชีวิตเม็กซิกัน
  • GOOGLE TEL AVIV, ISRAEL ธีมซัมเมอร์ ผจญภัย

นอกจากนี้ยังมี GOOGLE OFFICE ที่มีความโดดเด่นอีกหลายแห่งทั่วโลก เช่นที่  Tokyo ,London ,Singapore ,California ,Zurich ,Amsterdam ,Milan ฯลฯ

อ้างอิง : www.wazzadu.com

รูปภาพประกอบ: GOOGLE NEW YORK, USA

เลือกโครงสร้างที่ตอบโจทย์ แข็งแรง รวดเร็ว เก็บรายละเอียดให้สมบูรณ์แบบ

  • เตรียมความพร้อมให้ดีก่อนเริ่มงานโครงสร้าง

ได้ไอเดียการออกแบบไปแล้ว การเลือกโครงสร้างที่ตอบโจทย์นั้นก็จะส่งเสริมให้ออฟฟิศในฝันนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สำหรับออฟฟิศโครงสร้างเหล็ก ยืดหยุ่น รวดเร็ว และที่สำคัญเคล็ดลับการเก็บรายละเอียดเพื่อให้ได้งานโครงสร้างเหล็กที่สมบูรณ์แบบ เข้าใจถึงทริคเล็กๆน้อยๆ ก่อนจะเป็นสร้างออฟฟิศสักหลัง แน่นอนว่านอกจากการเตรียมพร้อมในเรื่องของงานรากฐานแล้ว อีกหนึ่งส่วนที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของการเตรียมอุปกรณ์ โดยที่การติดตั้งโครงสร้างเหล็กนั้นมีอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบขันน็อตและระบบเชื่อม โดยอุปกรณ์ของระบบเชื่อมนั้น ได้แก่ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าพร้อมกับลวดเชื่อม ซึ่งเกรดของลวดเชื่อมที่จะนำใช้ประกอบส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันนั้น ขอแนะนำว่าควรเป็นลวดเชื่อมเกรด E7016 หรือตามท้องตลาดจะเรียกว่า “ลวดเชื่อม E70” และต้องไม่ลืมว่าอุปกรณ์ที่พร้อมและได้มาตรฐานนั้น เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้รอยเชื่อมแข็งแรง

  • การเชื่อมเหล็ก ต้องเชื่อมเต็มเท่านั้น

ในส่วนของขั้นตอนการติดตั้งคานด้วยระบบเชื่อมนั้น หลังจากที่มีการเช็คระดับบริเวณเสาเพื่อหาตำแหน่งในการติดตั้งคานแล้ว ในการเชื่อมเหล็กฉากเพื่อทำบ่ารองรับคานในขั้นตอนต่อไปนั้นจะต้องเชื่อมให้ได้ขนาดรอยเชื่อม ตามที่วิศวกรออกแบบ และส่วนของการยกคานขึ้นวางบนเหล็กฉากหรือนั่งร้าน ที่เป็นการเชื่อมแต้มประกอบให้ครบทั้งสี่ด้านเมื่อมั่นใจแล้วว่าได้แนวฉากของบ้านตามความเหมาะสม จึงค่อยเชื่อมให้ได้ตามสเปคอีกครั้ง และอีกทริคเล็กๆน้อยๆ เสริมในส่วนของระบบการติดตั้งคาน คือเรื่องของการทาสีหลังการติดตั้งคานเสร็จสิ้น ควรทาสี Coal Tar Epoxy ที่คานชั้นล่างและโคนเสา เพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดินมาสัมผัสกับตัวเหล็ก

  • เชื่อมกันเป็นหนึ่ง ทั้งเหล็กและปูน

หลังจากที่ขึ้นเป็นโครงสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่วนของงานการก่อผนัง ที่ต้องมีจุดเชื่อมระหว่างโครงสร้างเหล็กและผนังคอนกรีต โครงสร้างเหล็กต้องใส่ใจรายละเอียดในส่วนนี้ ด้วยขั้นตอนของการผสมปูนทรายกับน้ำยาฉาบประสานคอนกรีต เพื่อให้มีความเหนียวและสกัดที่ผิวเหล็กให้ปูนฉาบสามารถยึดเกาะกับผิวของเหล็กได้ดี โดยสลัดดอกให้ทั่วที่ผิวเสาทั้งด้านนอกและในร่อง อีกทั้งในส่วนของการเชื่อมเหล็กเส้น หรือหนวดกุ้ง ซึ่งใช้ในขนาด 6 มม. และต้องเชื่อมในทุกๆระยะ 30-40 ซม. เพื่อให้ผนังยึดกับเสาได้ดียิ่งขึ้น

อ้างอิง : www.hbeamconnect.com

“สัจจะวัสดุ”สิ่งที่แฝงในความโมเดิร์น ออฟฟิศโครงสร้างเหล็กที่ทำงานในฝันของคนยุคใหม่การผสมผสานสถาปัตยกรรมธรรมชาติของวัสดุให้เข้ากับพฤติกรรม การใช้ชีวิตของบุคคลากร สร้างออฟฟิศให้บรรยากาศสร้างไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การทำงานร่วมกันและพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้เสมอ โครงสร้างเหล็กที่ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างรวดเร็ว มีความยื่นหยุ่น ได้พื้นที่ที่กว้าง ส่งเสริมให้การตกแต่งภายใน มีข้อจำกัดที่น้อยนั้น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เรามีทีมวิศวกร สถาปนิก ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รอให้คำแนะนำปรึกษา ในการออกแบบพร้อมก่อสร้างออฟฟิศในฝันของคุณ พร้อมผลงานการรันตีมากมาย