ชื่อโครงการ : โครงการ ก่อสร้างบ้านพักอาศัยสองชั้น Sunny Ville
สถานที่ : ROYAL GOLF COUNTRY CLUB เขตลาดกระบัง จังหวัดสมุทรปาการ
เจ้าของโครงการ : ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และ นายกสภาวิศวกร สมัยที่ 7 วาระการดำรงตำแหน่ง 3 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 – 2565

เปอร์เซ็นงานสะสม : 100%

รายละเอียดโครงการ

โครงการ ก่อสร้างบ้านพักอาศัยสองชั้น Sunny Ville สถานที่ก่อสร้าง ROYAL GOLF COUNTRY CLUB เขตลาดกระบัง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับการออกแบบสไตล์ไมเดิร์นให้เป็นบ้านตัวอย่างประหยัดพลังงานคำนึงถึงหลักการหมุนเวียนอากาศและใช้แสงธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดและรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยลักษณะตัวอาคารเป็นโครงสร้าง คสล.สองชั้นกว้าง 28 ม. ยาว 55 ม. และโครงสร้างพื้นระบบไร้คาน (Flat Slab) จะทำให้มีพื้นที่ระหว่างพื้นด้านบนและฝ้าเพดานด้านล่างเพิ่มขึ้นสามารถเดินงานระบบต่างๆ โดยต้องผ่านคาน ทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรงเป็นไปตามผู้ออกแบบกำหนด โดยอาคารมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 1,200 ตร.ม. โดยมีจุดเด่นที่โครงสร้างสระว่ายน้ำที่ระดับชั้นสองได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษด้วยโครงสร้างคานยื่นประมาณ 3 ม. ทำให้สระว่ายน้ำลอยเหนือพื้นชั้นล่างเป็นโครงสร้างสำหรับกรณีศึกษาหลักการออกแบบให้กับวิศวกรและผู้ที่สนใจทั่วไป

ความท้าทาย

มีจุดเด่นที่โครงสร้างสระว่ายน้ำที่ระดับชั้นสองได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษด้วยโครงสร้างคานยื่นประมาณ 3 ม. ทำให้สระว่ายน้ำลอยเหนือพื้นชั้นล่างเป็นโครงสร้างสำหรับกรณีศึกษาหลักการออกแบบให้กับวิศวกรและผู้ที่สนใจทั่วไป

Next+ solution

Quality

ด้วยทางเจ้าของโครงการเป็นผู้ทรงคุณวุฒิเชียวชาญด้านวิศวกรรม รวมถึงที่ปรึกษาเป็นผู้เชื่ยวชาญด้านวิศวกรรมโครงสร้างโดยเฉพาะทาง Next Plus สามารถตอบสนองลูกค้าและเป็นที่ยอมรับด้วยการให้บริการเน้นคุณภาพตามโครงสร้างพื้นไร้คาน สามารถโชว์เปลือยผิวคอนกรีตและเพิ่มพื้นที่เหนือระดับฝ้าเพดานทำให้การเดินท่องานระบบไม่กระทบต่อการเจาะสกัดคานรับน้ำหนักหลัก

Time
ทาง Next Plus ได้บริหารจัดการและสร้างความพึงพอใจการวางแผนการทำงานในระยะเวลาที่กำหนด ภายใต้โครงสร้างที่มีความซับซ้อนเป็นกรณีศึกษาด้านวิศกรรมให้วิศกรและผู้ที่สนใจทั่วไป

Cost
ด้วยโครงสร้างอาคารที่ความซับซ้อนและมีรูปแบบเฉพาะ ทาง Next Plus ได้บริหารต้นทุนให้กับลูกค้าตามความต้องการและเป็นไปตามสถาปนิคและวิศวกรผู้เชียวชาญด้านการออกแบบ

 คำถามพบบ่อย FAQ

บริษัท เน็กซ์พลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัดของเราสามารถดำเนินโครงการในรูปแบบ Turn key จบในที่เดียวได้เลยครับ โดยที่จะสะดวกสำหรับลูกค้ามากๆ ประหยัดเวลา และไม่ต้องปวดหัวกับการประสานงานหลายที่เพราะเราดูแลให้ทั้งหมดจนส่งมอบงานครับ

สอบถามทีมวิศวกรโดยตรง  : @nextplus

ทีมงานเน็กซ์พลัส สามารถออกสำรวจพื้นที่ของลูกค้าเพื่อเก็บข้อมูลพื้นที่เพื่อนำมาใช้วางแผนโครงการ และการออกแบบวางผังอาคารต่อไป

สอบถามทีมวิศวกรโดยตรง  : @nextplus

ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของโครงการความต้องการและงบประมาณของลูกค้าครับ เรามีการบริการที่หลายหลายมากครับ

สอบถามทีมวิศวกรโดยตรง  : @nextplus

บริษัทมีการติดต่อกับธนาคารกรุงศรีอยุธยาและธนาคารอื่นๆที่เข้าร่วมกับสมาคมฯ ซึ่งสามารถดำเนินเรื่องให้ท่านได้ แต่ในกรณีเดียวกันถ้าท่านไม่สะดวกกับธนาคารที่ทางบริษัทฯ ติดต่อให้ทางบริษัทฯ ก็ยินดีที่จะติดต่อกับธนาคารอื่น ตามความต้องการของท่านได้ครับ

สอบถามทีมวิศวกรโดยตรง  : @nextplus

บริษัท เน็กซ์พลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัดของเรารับประกันผลงานทั่วไป 1 ปี โดยนับตั้งแต่ได้ตรวจรับมอบงาน และรับมอบงานงวดสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยครับ

สอบถามทีมวิศวกรโดยตรง  : @nextplus

Expert Tips

โครงสร้างสระว่ายน้ำถูกแบบให้เป็นคานยื่น ตัวสระลอยอิสระเหนือพื้นชั้นล่าง ความลึกของคาน 1.60ม.จำเป็นต้องมีไม้แบบและค้ำยันที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้แข็งแรงเพียงพอในระหว่างการเทคอนกรีตและจำเป็นต้องควบคุมคุณคอนกรีตระหว่างเทให้มีค่ายุบตัวและผสมน้ำยากันซึมตามที่ผู้ออกแบบกำหนด ทั้งนี้ระบบนั่งร้านและค้ำยันถ่ายแรงต้องถูกต้องตามรายการคำนวณและตรวจสอบโดยวิศวกรเท่านั้น

จุดเด่นภาพรวมของอาคารเป็นอาคารที่ออกแบบให้มั่นคงแข็งแรงของโครงสร้างลดปัญหาผนังแตกแตกร้าวเนื่องจากโครงสร้างทรุดตัวไม่เท่ากัน หรือการสั่นสะเทือนจากสภาพแวดล้อมรอบข้างอีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารเนื่องจากออกแบบเป็นระบบคานยื่น จำนวนเสาจะลดลงในส่วนด้านสถาปัตยกรรม ตัวอาคารจะมีมิติเพิ่มขึ้นสามารถรับลมหมุนเวียนเข้าออกอาคารตามมิติของตัวอาคารที่ออกแบบไว้แล้ว

โครงสร้างพื้นระบบไร้คาน (Flat Slab) จะทำให้มีพื้นที่ระหว่างพื้นด้านบนและฝ้าเพดานด้านล่างเพิ่มขึ้นสามารถเดินงานระบบต่างๆ โดยต้องเจาะผ่านคานซึ่งทำหน้าที่รับน้ำหนักถ่ายลงเสา ทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรงเป็นไปตามผู้ออกแบบกำหนด

ปรึกษาเกี่ยวกับโครงการ

บริษัท เน็กซ์พลัส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
 : 88 ซอยนวลจันทร์ 42 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
 : 02-138-6399
 : 02-138-6398
: info@nextplus.co.th
 : www.facebook.com/nextplus.engineering
 : @nextplus